Thứ Tư, 20 tháng 8, 2014

Mì xào Chay

Nguyên liệu

Mỳ gói chay2gói
Tháng 7 mình ăn chay 2 ngày. Cũng nghĩ ra đủ món lung tung để nấu, nhưng chợp hình lại mỗi món này. Người ăn có khen là ngon (không biết khen thiệt hay là do không còn gì khác để ăn nên khen vu vơ :)) ). Tiếc là mẹ không ở đây để nấu cho mẹ ăn :(

Các bước thực hiện

  1. 1
    Bi nhiêu nguyên liệu sẽ đủ cho 2 người ăn đó mọi người :P
    - Nguyên liệu mua về rửa sạch, nấm rơm thì chà thêm 1 chút muối để giảm bớt mùi của nấm




    - Đậu hũ và phù chúc cắt miếng nhỏ, chiên vàng. Phù chúc chiên xong ăn giòn giòn ngon hết ý luôn >:D<


    - Cho nấm hương, súp lơ xanh, súp lơ trắng và cà rốt vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Khi các nguyện liệu vừa chín tới, nêm vừa ăn rồi cho ra đĩa.
    - Mì trung qua nước sối cho mềm, rồi xả lại bằng nước lạnh. Cho 1 tí dầu vào chảo rùi cho mì vào xào sơ để sợ mì hơi khô lại tí xíu. Mình dùng mì gói để chế biến món này nên không nêm thêm vì mì gói vốn dĩ đã hơn mặn mặn :P.
    - Cho mì ra đĩa, bày rau - nấm xào, đậu hũ - phù chúc chiên lên trên kèm với vài cọng ngò. Món này mình chiên thêm bánh phồng tôm ăn kèm, hè hè. (mình vốn rất thích ăn bánh phồng tôm).



    Bày ra đĩa thế này thui, chứ thiết sự món ăn mình khoái bỏ vô cái tô, trộn hết mấy thứ lại với nhau, rùi chan xì dầu vô - ăn zậy mới đã >:D< >:D<, giống như zầy nè pà kon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét